4 dặc điểm yêu cầu về kĩ thuật của tủ dụng cụ cơ khí

Rate this post

Tủ đựng dụng cụ cơ khí là ngày càng được sử dụng phổ biến trong các tất cả các ngành nghề, trong các lĩnh vực công nghiệp như tủ đựng dụng cụ vệ sinh, tủ đựng dụng cụ thí nghiệm,… đặc biệt trong ngành sửa chữa cơ khí thì đây là một vật không thể thiếu trong bất kì phân xưởng cơ khí nào.

Trong bài viết này chiasetienich sẽ giúp bạn điểm qua những sản phẩm tủ dụng cụ phổ biến trên thị trường hiện nay như tủ dụng cụ cơ khí, tủ đựng dụng cụ sửa chữa ôtô , tủ đựng dụng vệ sinh, tủ đựng dụng cụ thí nghiệm…

Tủ đựng dụng cụ là gì?

Tủ dụng cụ là những loại tủ có công dụng chứa, đựng những thiết bị, công cụ, sản phẩm… phục vụ cho công việc của người lao động như một phân xưởng sửa chữa oto thì sử dụng tủ đựng dụng cụ sửa chữa ô tô, phòng thí nghiệm thì sử dụng tủ đựng dụng cụ thí nghiệm, hay trong các văn phòng làm việc sử dụng tủ đựng tài liệu giấy tờ…

Mỗi loại công việc đặc thù đều có những đòi hỏi về chất liệu, kiểu dáng của tủ đựng dụng cụ khác nhau, tuy nhiên đối với những công việc về cơ khí, về sửa chữa ôtô, thí nghiệm, vệ sinh thì có yêu cầu khá khắt khe về kiểu dáng cũng như chất liệu của tủ. Trong phần tiếp theo của bài viết chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn đặc điểm của từng loại tủ dụng cụ.

Tủ dụng cụ cơ khí.

Tủ dụng cụ cơ khí là sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay bởi đặc thù của ngành cơ khí là có rất nhiều công cụ, thiết bị, các chi tiết máy như trong các phân xưởng sản xuất cơ khí, phân xưởng hay gara sửa chữa xe máy oto… , nếu như không có tủ đựng dụng cụ cơ khí thì chắc chắn phân xưởng của bạn sẽ không đủ sức chứa chúng, cũng như bạn sẽ gặp vô số khó khăn khi tìm kiếm chúng.

Tủ đựng dụng cụ cơ khí, tủ đựng dụng cụ sửa chữa oto xe máy thường được làm từ kim loại như sắt, nhôm, các hợp kim của sắt…. trong đó sắt là nguyên liệu được sử dụng phổ biến nhất trong gia công tủ dụng cụ.

Các sản phẩm tủ sắt đựng dụng cụ cơ khí thường có độ bền cao, khả năng chịu lực tốt, ít bị biến dạng khi va chạm đặc biệt là trong các xưởng cơ khí thì việc va chạm là không thể tránh khỏi.

Tủ sắt đựng dụng cụ cơ khí thường có kiểu dáng kích thước vô cùng đa dạng, tùy thuộc và quy mô sản xuất, thiết bị dụng cụ mà bạn chứa đựng để lựa chọn kiểu dáng kích thước phù hợp nhất như: tủ dụng cụ nhiều ngăn kéo, tủ dụng cụ 2 cánh, tủ dụng cụ kết hợp giữa tủ 2 cánh và tủ ngăn kéo, hay tủ dụng cụ dạng xe đẩy…

Tủ đựng dụng cụ vệ sinh.

Trong các nhà máy xí nghiệp văn phòng không thể thiếu các loại tủ đựng dụng cụ vệ sinh, bạn không thể để xô, chổi, … bừa bãi trên mặt sàn, vừa gây xấu tính thẩm mĩ đặc biệt tủ dụng cụ vệ sinh còn dùng để bảo quản các công cụ vệ sinh như, xô, chổi, khăn lau, nước lau sàn, các dung dịch tẩy…

Đặc biệt đối với các sản phẩm nước lau sàn, dung dịch tẩy rửa cần cách ly hạn chế sự tiếp xúc quá nhiều với môi trường bên ngoài, tránh trường hợp phân xưởng hay văn phòng banj ngập tràn mùi nước tẩy rửa, ảnh hưởng đến năng suất lao động cũng như sức khỏe người lao động.

Tủ đựng dụng cụ vệ sinh thường được là từ nhựa, tấm thép mỏng hoặc nhôm,… vì các công cụ vệ sinh không đòi hỏi cao về khả năng chịu lực thường có độ cao từ 1m2 đến 1m7 thiết kế ngăn tủ tiện lợi có thông khí cho mỗi ngăn giúp bạn có thể dễ đựng treo các dụng cụ vệ sinh.

Đối với tủ được làm  bằng tấm thép hoặc nhôm thường được phủ một lớp sơn tĩnh điện, giảm sự bào mòn, cũng như các phản ứng hoá học có thể xảy ra từ những dung dịch tẩy rửa.

Tủ đựng dụng cụ thí nghiệm.

Trong các phòng thí nghiệm bạn không thể xếp bừa bãi các ống nghiệm, các dụng cụ thí nghiệm, đặc biệt là đối với các chất hoá học thì yêu cần về sự bảo quản càng cao tránh những mối nguy hại có thể xảy ra.

Tủ đựng dụng cụ Kowon thường được làm bằng kính và nhôm đã được phủ lớp sơn tĩnh điện tránh sự bào mòn, oxi hoá, đặc biệt là tránh những phản ứng hoá học nếu như vô tình có dự tiếp xúc. Với thiết kế 1 cánh cửa hoặc 2 cánh cửa, có nhiều ngăn ở bên e trong phục vụ cho nhu cầu chứa đựng khác nhau, ví dụ mỗi ngăn sẽ chứa những dụng cụ hoá học khác nhau, hay các chất hoá học khác nhau.

Như vậy qua bài viết này chúng tôi đã chia sẻ đến đặc điểm và những yêu cầu về kĩ thuật của 3 loại tủ dụng cụ phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Chúng tôi hy vọng bạn có thể phân biệt là lựa chọn được sản phẩm phù hợp cho mục đích sử dụng của bạn