Những sai lầm khi chọn mua bơm xe ô tô điện tử

5 (100%) 1 vote

Sử dụng bơm xe ô tô điện tử giúp chuyến đi của gia đình bạn trở nên an tâm hơn. Đây là sản phẩm hỗ trợ, người bạn đồng hành không thể thiếu của mỗi tài xế lái xe. Đồng thời nó còn có thể hỗ trợ cho những phương tiện khác khi xảy ra sự cố.

Bởi vậy sao không sắm ngay sản phẩm bơm xe ô tô điện tử. Trong bài viết này chúng này chúng tôi sẽ chỉ ra những sai lầm cơ bản khi mua bơm xe ô tô điện tử mà khách hàng thường xuyên gặp phải. Hãy chắc rằng khi bạn đi mua bơm xe ô tô điện tử không mắc phải những sai lầm này nhé!

Sự cần thiết của bơm xe ô tô điện tử

may-bom-xe

Có thể nói, bơm xe ô tô là thiết bị không thể thiếu trong mỗi chuyến đi

Trên hành trình của bạn sẽ có những trường hợp không may gặp phải những khi lốp bị dính đinh. Từ đó, áp suất lốp sẽ giảm đi từ từ hoặc thậm chí áp suất lốp có thể giảm tức thì khi đâm phải vật cứng đâm thủng lốp. Điều này gây bất tiện rất lớn cho tài xế, có thể làm nhỡ chuyến đi của bạn.

Trong trường hợp như này thì công cụ hỗ trợ là những bơm xe ô tô điện tử được ưu tiên sử dụng hơn cả. Việc sở hữu một chiếc bơm xe ô tô điện tử giúp chuyến đi của bạn an tâm hơn.

Chọn loại bơm xe ô tô điện tử phù hợp

Tuy nhiên có rất nhiều dòng xe ô tô khác nhau vì vậy khi chọn mua các sản phẩm bơm xe ô tô điện tử khách hàng cần lưu ý chọn những sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng. Điều này giúp tránh những trường hợp “mất tiền oan”.

Chọn chiếc bơm bé cho xe lốp to

Bạn nên chú ý khi chọn những chiếc bơm bé cho các bánh xe bán tải hay SUV

Đây được cho là sai lầm phổ biến nhất mà nhiều tài xế mắc phải. Bởi những chiếc bơm bé thường khá nhỏ gọn và có chi phí thấp hơn hẳn. Bởi lượng hơi dùng cho chiếc lốp bán tải hay SUV có thể lớn gấp đôi hoặc gấp 3 lần lượng hơi của chiếc lốp xe nhỏ (compact hay sedan). Bởi vậy bạn cần căn cứ các loại xe cụ thể để chọn bơm điện xe ô tô phù hợp.

Đối với những xe bán tải hay SUV thì nên dùng loại bơm to có 2 xi-lanh. Còn nếu sử dụng loại 1 xi-lanh thì công suất bơm điện tử phải đạt mức khoảng 60 đến 80 LPM (lít/phút).

Thời gian bơm một chiếc ô tô bán tải hay SUV chỉ trong khoảng 3 – 4 phút. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng bơm nhỏ thì thời gian để bơm lốp xe đó sẽ tăng gấp đôi hoặc gấp ba. Đã có rất nhiều trường hợp dùng bơm điện ô tô không phù hợp để bơm lốp SUV hay bán tải dẫn đến việc bị cháy bơm.

Còn đối với các dòng xe xe compact hay sedan thì có thể chọn bất kỳ bơm điện ô tô loại nhỏ hoặc loại to đều được.

Cắm điện vào cổng 12V – Tiện và hại

Hiện nay, đa số bơm điện ô tô loại nhỏ sử dụng đầu cắm vào cổng sạc là 12V trên xe. Tuy nhiên, bơm xe ô tô điện tử cỡ lớn hoặc đối với loại 2 xi-lanh có thể có hai loại đầu lấy điện. Đầu thứ nhất là đầu cắm vào cổng sạc 12V và cổng thứ hai là kẹp lấy điện trực tiếp từ ắc quy.

Việc sử dụng loại cắm vào cổng 12V sẽ tiện lợi và gọn gàng hơn. Tuy nhiên để đảm bảo nhất nên chọn loại có đầu kẹp lấy điện trực tiếp từ ắc quy. Bởi vì loại này sẽ không ảnh hưởng xấu đến hệ thống điện bên trong xe. Tuy nhiên nó cũng có hạn chế là khá bất tiện khi bạn phải mở ca-pô.

Không kiểm soát nguồn điện khi bơm

Việc kiểm tra nguồn điện khi sử dụng bơm xe ô tô điện tử là vô cùng cần thiết. Điều kiện thử nghiệm bơm một bánh xe SUV (từ lúc chỉ còn 0,5kg/cm2 đến khi đã đủ 2,2kg/cm2 theo). Trong điều kiện không nổ máy, điện ắc quy (sản phẩm còn mới 70A) vẫn đảm bảo khởi động xe bình thường và không gây ra bất kỳ thay đổi. Bạn nên tiếp tục thử nghiệm như vậy với 2 lốp máy vẫn khởi động máy tốt.

bom-xe-o-to-gia-re

Hãy cân nhắc cho việc lựa chọn thiết bị để đảm bảo an toàn và tiện lợi

Việc sử dụng ắc quy đã quá cũ sẽ có khả năng tích điện kém. Đồng thời không đảm bảo khi sử dụng. Việc này có thể mang đến những phiền toái cho bạn khi sử dụng bơm xe ô tô điện tử xong không khởi động được máy.

Khi đó bạn có thể vừa nổ máy vừa bơm mà không gây ảnh hưởng gì cả. Nhiên liệu sử dụng chỉ tiêu tốn vài phút không đáng kể.

Trên đây là những sai lầm mà người mua bơm xe ô tô điện tử thường mắc phải. Hãy tìm hiểu để không gặp phải những trường hợp như trên nhé. Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp bơm xe ô tô điện tử bởi vậy quý khách hàng cầm tìm hiểu thật kỹ lưỡng để mua được sản phẩm chính hãng.

Đồng thời ngay từ khâu làm việc với nhân viên tư vấn sản phẩm cũng có thể cho biết sơ qua về thái độ và quy trình làm việc của nhà phân phối sản phẩm có chuyên nghiệp hay không? Một điều quan trọng cần lưu ý đó là phải luôn kiểm tra chứng nhận chất lượng sản phẩm.

Leave a Reply