Ưu việt của máy mài góc điều chỉnh tốc độ 2019

Rate this post

Có được một chiếc máy mài góc thông thường thôi đã hỗ trợ chúng ta rất nhiều công việc trong cuộc sống. Sở hữu một chiếc máy mài có điều chỉnh tốc độ còn ưu việt hơn rất nhiều khi nó giúp bạn chủ động hơn về tốc độ của máy sao cho phù hợp với mỗi loại hình cắt là điều cần thiết.

Máy mài điều chỉnh tốc độ là gì?

Bên cạnh các loại máy mài thông thường, máy mài có thể điều chỉnh tốc độ là một dạng cải tiến khi cho phép bạn có thể tùy chỉnh tốc độ mà mình cần sử dụng. Phù hợp với tất cả các công việc và hỗ trợ giảm thiểu sức lao động với người dùng.

Chính xác hơn, Máy mài góc cầm tay có điều chỉnh tốc độ là loại máy mài thế hệ mới được nâng cấp cải tiến thêm một nút bấm hoặc núm vặn cố định tốc độ trên tay cầm chính cho phép người dùng có thể bấm điều chỉnh tốc theo các mức tốc độ khác nhau.

Từ đó, việc điều chỉnh được tốc độ sẽ giúp cho người lao động người sử dụng chủ động hơn với các vết cắt mài chính xác và đẹp hơn.

Đó cũng là điều mà máy mài điều chỉnh tốc độ được người tiêu dùng yêu thích. Sự linh hoạt, tiện lợi tạo cảm giác thoải mái kể cả khi được sử dụng cho các công việc nặng. Như sử dụng máy mài góc để cắt gỗ, người dùng có thể  quay nhanh hay chậm tùy vào mục đích sử dụng.

Hai điều đáng chú ý khi mua máy mài góc điều chỉnh tốc độ

Để sở hữu một chiếc máy mài góc đảm bảo chất lượng đòi hỏi người dùng cũng cần có những sự hiểu biết nhất định để có thể tận dụng tối đa công dụng của máy.

Tốc độ mài

Khi lựa chọn một máy mài góc cầm tay điều chỉnh tốc độ thì trước hết bạn phải xác nhận xem mục đích sử dụng vào việc gì. Bởi mỗi một nhu cầu sử dụng sẽ phù hợp với loại mài, đánh bóng, cắt với tốc độ bao nhiêu là tốt nhất.

+ Với nhu cầu sử dụng máy mài góc điều chỉnh tốc độ dùng để cắt là máy mài cần tốc độ cao nhưng không cần công suất mạnh. Thông thường là tốc độ của máy mài dùng để cắt là 1O.OOO vòng / phút hoặc 11.OOO Vòng / phút là ổn. Và công suất của máy nhỏ khoảng 8OO W là được, khối lượng càng nhẹ thì càng dễ dàng thao tác.

+ Còn nếu máy mài góc để mài thì bạn xem xét vật liệu sử dụng để mài là gì mà lựa chọn tốc độ phù hợp. Nếu sử dụng nhám xếp mài thì tốc độ lý tưởng của máy là 4.5OO vòng / phút – 7.5OO vòng / phút.

Nếu sử dụng máy mài binh thường ở tốc độ cao 1O.OOO vòng / phút thì có thể sẽ làm cháy bề mặt nhám xếp và cháy bề mặt inox, đây là vấn đề khó khăn mà nhà sản xuất hay gặp phải. Nếu sử dụng đá mài để mài sắt thép bình thường thì cần tốc độ cao 1O.OOO vòng / phút vì sắc thép không sợ cháy bề mặt, và máy để mài sắt thép nhà thép máy nên có những độ hãm máy để tránh cháy máy

+ Ngược lại, máy mài góc để đánh bóng phụ thuộc nhiều vào bề mặt vật liệu cần đánh bóng. Nếu đánh bóng inox thì tốc độ của máy khoảng 2.5OO vòng / phút – 3.5OO vòng phút. Nếu sử dụng tốc độ quá cao sẽ làm cháy bề mặt đánh bóng. Đánh bóng sơn xe ô tô thì cần tốc độ chậm hơn khoảng 5OO – 8OO vòng / phút.

Tóm lại, dựa trên nhu cầu sử dụng, bạn phải có cái nhìn và sự hiểu biết căn bản đối với loại máy mài góc điều chỉnh tốc độ.

Công suất của máy

Đây chính là yếu tố quyết định cho 1 máy mài góc điều chỉnh tốc độ. Nó quyết định tuổi thọ của máy và độ bền của máy. Công suất là thông số nói lên khả năng hoạt động và làm việc của máy là như thế nào? Nếu bạn sử dụng máy quá lâu và đồng thời đè mạnh, vượt quá công suất của máy thì mày sẽ dễ cháy.

Với nhu cầu sử dụng trong gia đình thì nên dùng máy có công suất là 8OO W đến 9OO W.

Nếu dùng trong các ngành công nghiệp gia công nhẹ như sản xuất thiết bị inox, công suất thì nên dùng máy có công suất là 1OOO W đến 1.2OO W.

Đối với ngành công nghiệp nặng đóng tàu, thép tiền chế, ngành luyện kim, đúc thép công suất máy mài nên là 1.4OO W đến 2.5OO W.

Một số loại máy mài điều chỉnh phổ biến nhất.

Với sự tiện dụng như vậy thì đương nhiên giá thành của một chiếc máy mài điều chỉnh tốc độ cao hơn giá thành của một chiếc máy mài thông thường. Hiển nhiên việc tiết kiệm sức lực, dễ dàng sử dụng cũng đáng để rất nhiều người chấp nhận với mức giá đó.

Bosch GWS 900-100S

Đây là chiếc máy mài có thể điều chỉnh tốc độ phổ biến hiện nay. Máy có thiết kế hiện đại và mạnh mẽ theo phong cách của Bosch, công suất 900W với 6 mức tốc độ có thể điều chỉnh trong phạm vi 2.800 đến 11.000 vòng/phút. Máy có thể hoạt động tốt trên các chất liệu gỗ, đá và cả kim loại. Giá bán của máy chỉ hơn 1.000k

Makita 9565CVR

Một đại diện máy mài điều chỉnh tốc độ của Makita có thiết kế khỏe khoắn và mạnh mẽ. Máy có công suất 1400W, đường kính đĩa mài 125mm, có 6 mức tốc độ từ 2.800 đến 11.000 vòng/phút. Máy hoạt động mạnh mẽ và bền bỉ trên gỗ, đá và kim loại. Giá bán của máy khoảng hơn 3.000k.

Theo một số khảo sát trên thị trường thì dòng máy mài điều chỉnh tốc độ có rất nhiều thương hiệu khác nhau và người tiêu dùng rất dễ hoang mang, mua về sử dụng phải các loại máy có chất lượng kém.Vì vậy bạn cần tìm hiểu và đi đến các đơn vị đại lý độc quyền để mua được sản phẩm tốt nhất.

————————————————————————————————————-

Qua bài viết, https://chiasetienich.com mong rằng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm này.