Cách bơm lốp xe ô tô tiêu chuẩn an toàn 2019

Rate this post

Ô tô là phương tiện có mức giá cao đi kèm với nó là vô số tiêu chuẩn sử dụng khắt khe. Vậy bạn đã biết sử dụng bảo dưỡng ô tô đúng cách hay chưa? Bạn đã biết cách kiểm tra nhận biết áp suất của lốp xe đúng cách hay không? Cách bơm lốp xe ô tô như thế nào là đạt tiêu chuẩn an toàn?

Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ để bạn cách bơm lốp xe ô tô tiêu chuẩn an toàn.

Cách bơm lốp xe ô tô tiêu chuẩn an toàn.

Lốp xe là một bộ phận một trong những bộ phận  quan trọng nhất trên xe, đây là bộ phận duy nhất của xe tiếp xúc trực tiếp với mặt đường.

Chính vì thế chủ sở hữu xe hơi luôn phải chú ý đến những tiêu chuẩn về chất lượng của lốp xe, đặc biệt cần tìm hiểu về cách bơm lốp ô tô tiêu chuẩn là vô cùng quan trọng việc bơm lốp ô tô tiêu chuẩn, hay lốp ô tô quá căng hoặc quá non sẽ là ảnh hưởng trực tiếp đến đến độ bền của lốp đặc biệt là độ an toàn của người sử dụng.

Cách bơm lốp xe tiêu chuẩn.

Có hai cách bơm xe: bơm lốp ô tô có lồng bơm, bơm lốp ô tô không có lồng bơm

Nếu có lồng bơm, bạn hãy làm theo chỉ dẫn của nhà sản xuất. Cần đặt lồng bơm ở vị trí cố định và thông thoáng.

Nếu bơm lốp ô tô không có lồng bơm, bạn cần thực hiện theo 2 bước:

Bước 1: Nếu như áp suất thông thường là 30 Psi thì bạn nên bơm trước tới áp suất khoảng 20 Psi và kiểm tra tổng quát lốp xe xem có chỗ nào bị rách bị xuống hơi, hay lốp xe có gặp phải sự cố nào hay không.

Bước 2:  Sau đó bơm đến áp suất theo đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất bạn không nên sử bơm theo tiêu chuẩn của lốp vì thông số áp suất in trên thành lốp đó là áp suất tối đa lốp có thể chịu được chứ không phải là áp suất tiêu chuẩn, nếu bạn bơm bằng áp suất trên thành lốp có thể dẫn đến tình trạng lốp xe quá căng, gây nguy hiểm khi điều khiển.

Cách bơm lốp xe máy đúng cách

Mặc dù so về giá ô tô có mức giá cao hơn rất nhiều so với xe máy tuy nhiên xe máy cũng là một tài sản vô cùng lớn bạn, chính vì thế bạn cũng cần tìm hiểu cách sử dụng bảo dưỡng xe máy đúng cách giúp tăng tuổi thọ của xe cũng như bảo đảm an toàn cho chính bạn.

Tuy nhiên hiện nay rất nhiều  xem nhẹ cách bơm xe máy tiêu chuẩn dẫn đến rất nhiều tai nạn đáng tiếc đã xảy ra khi điều khiển xe máy, dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách bơm xe máy đúng cách dù bạn bơm xe máy bằng tay hay bơm xe máy bằng máy.

Đối với xe máy cũng đòi hỏi khá khắt khe về áp suất bơm lốp tiêu chuẩn, mỗi dòng xe sẽ có một tiêu chuẩn áp suất khác nhau, cũng như tiêu chuẩn áp suất giữa bánh xe trước và bánh sau cũng khác nhau, chính vì thế bạn cần chú ý nhau chính vì thế bạn cần lưu ý những thông số về áp suất tiêu chuẩn được ghi trên thành lốp xe để bơm lốp xe máy sao cho phù hợp.

Nếu lốp xe máy quá non dẫn đến tình trạng láng bánh xe khó khăn trong điều khiển, vành xe máy không được dày như vành ô tô dẫn đến tình trạng vành xe bị méo có thể gây ra vô vàn nguy hiểm khi điều khiển xe.

Nếu bơm lốp xe máy quá căng làm giảm độ ma sát của bánh xe với mặt đường gây ra trơn trượt đặc biệt là đối với những khúc cua hẹp rất dễ gây ra tai nạn.

Như vậy việc việc bơm xe máy theo áp suất tiêu chuẩn là vô cùng quan trọng, nếu bạn sử dụng thiết bị bơm bằng máy thì có thể kiểm soát được áp suất không khí trong xe, nhưng nếu bạn bơm xe máy bằng tay thì phải hết sức lưu ý.

Những lưu ý về cách bơm lốp không săm đúng cách.

Hiện nay, lốp không săm dần thay thế các loại lốp có săm truyền thống, đặc biệt ô tô gần như không còn sử dụng lốp có săm, cách bơm lốp không săm đúng cách cần lưu ý những điều sau:

Sử dụng lốp xem có áp suất lốp đúng tiêu chuẩn. Lốp xe có lượng hơi đúng tiêu chuẩn sẽ giúp xe an toàn hơn khi di chuyển,tiết kiệm được nguyên liệu hoạt động, chi phí sửa chữa bảo hành cho xe sau này .

Bạn nên kiểm tra lốp xe cứng như áp suất trong lốp xe thường xuyên, nếu thấy các rãnh lalon trên bề mặt lốp bị bào mòn thì bạn cần thay lốp mới cho xe, hay nếu thấy áp suất không khí trong xe thay đổi bạn cần có sự điều chỉnh lại ngay.

Như vậy qua bài viết này chúng tôi hy vọng bạn đã bỏ túi cách bơm lốp xe ô tô, xe máy tiêu chuẩn, đảm bảo an toàn cho bạn khi sử dụng tham gia giao thông.